3/03/2017

Bệnh sỏi gan có nguy hiểm không?

Bệnh sỏi gan có nguy hiểm không? Sỏi gan là sỏi nằm ở trong gan, bản chất cũng y như sỏi mật, nhưng nằm trong các ống gan. Bệnh này thường gặp ở người từ tuổi trung niên trở lên, phụ nữ thường bị nhiều hơn nam giới. Vậy bệnh sỏi gan có nguy hiểm không và thường có những triệu chứng nào? Cùng Sỏi Mật Trái Sung tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Bệnh sỏi gan có nguy hiểm không ?

Đau bụng dữ dội thành cơn thường là triệu chứng xuất hiện đầu tiên. Bệnh nhân bị đau là do sự di chuyển của sỏi đường mật và sỏi trong gan. Người bệnh thường đau ở vùng hạ sườn phải lan lên vai phải hoặc sau lưng. Cũng có trường hợp, người bệnh chỉ đau âm ỉ hoặc tức nặng ở hạ sườn phải, vùng thượng vị và lan lên ngực.

Kèm với đau là triệu chứng sốt. Bệnh nhân thường bị sốt cao, kéo dài khoảng 3 – 4h.

Cuối cùng là triệu chứng vàng da, vàng mắt, phân bạc màu và nước tiểu sẫm màu.

Bệnh sỏi gan có nguy hiểm không?
Bệnh sỏi gan có nguy hiểm không?
Theo các bác sĩ chuyên khoa: Khi có những cơn đau đầu tiên, chúng ta nên đi kiểm tra để biết chính xác tình trạng bệnh của mình. Càng để lâu, cơn đau càng kéo dài và biến chứng càng nguy hiểm hơn thì bệnh nhân có thể dẫn đến tử vong.

Biến chứng nguy hiểm nhất của sỏi trong gan là nhiễm trùng huyết và choáng nhiễm trùng. Những cơn sốt cao kèm rét run, nhiễm trùng và tắc mật nặng, rồi loạn huyết động thường đẩy người bệnh vào tình trạng choáng, mệt. Trường hợp này, bệnh nhân phải cấy máu nhiều lần.

Sỏi trong gan để lâu ngày kèm theo viêm nhiễm sẽ làm tổn thương nhu mô gan và thay thế bằng tổ chức xơ. Tình trạng này kéo dài dẫn đến xơ gan.

Đến đây thì tất cả chúng ta đều có thể tự trả lời cho câu hỏi Bệnh sỏi gan có nguy hiểm không? được rồi. Đừng để mọi thứ trở nên quá muộn, đặc biệt là vấn đề sức khỏe.
Share:

Bài viết mới

Blog Archive

Total Visitors